บ้าน ข่าว

เลเซอร์ไฟเบอร์แบบเร็วพิเศษให้พลังสูงทำลายสถิติ

ได้รับการรับรอง
ประเทศจีน Riselaser Technology Co., Ltd รับรอง
ประเทศจีน Riselaser Technology Co., Ltd รับรอง
ความคิดเห็นของลูกค้า
ขอบคุณสำหรับบรรจุภัณฑ์แพ็คเกจของคุณได้รับการออกแบบและจัดเตรียมอย่างดี

—— กัสตาโว

ขอบคุณโซอี้

—— ผู้มีชัย

เครื่องดูแข็งแรงทนทาน ... สร้างมาดี.. ชอบ!

—— สเตฟาโน

สนทนาออนไลน์ตอนนี้ฉัน
บริษัท ข่าว
เลเซอร์ไฟเบอร์แบบเร็วพิเศษให้พลังสูงทำลายสถิติ
ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ เลเซอร์ไฟเบอร์แบบเร็วพิเศษให้พลังสูงทำลายสถิติ

นักวิจัยได้พัฒนาเลเซอร์ไฟเบอร์แบบเร็วพิเศษโดยมีกำลังส่งออกเฉลี่ยที่มากกว่ากำลังแสงเลเซอร์สูงสุดถึงสิบเท่าในปัจจุบันเทคโนโลยีนี้จะนำไปใช้กับการประมวลผลด้วยเลเซอร์ระดับอุตสาหกรรมและจะปูทางไปสู่การใช้งานด้านการมองเห็น

 

ในการประชุม OSA Laser Conference เมื่อวันที่ 12-16 ตุลาคม Michael Müllerนักศึกษาปริญญาเอกศาสตราจารย์ Jens Limpert และนักวิจัย Frau จากสถาบัน Enhofe Institute of Applied Optics and Precision Engineering ได้นำเสนอเลเซอร์ชนิดใหม่

 

สำหรับเลเซอร์เอฟเฟกต์ความร้อนที่สิ้นเปลืองจะเกิดขึ้นเมื่อปล่อยเลเซอร์โดยทั่วไปรูปร่างของเลเซอร์จะถูกทำให้มีอัตราส่วนพื้นผิวต่อปริมาตรที่ใหญ่ขึ้นเช่นไฟเบอร์เลเซอร์เพื่อให้ความร้อนส่วนเกินกระจายออกไปดังนั้นกำลังไฟฟ้าเฉลี่ยที่ค่อนข้างสูงในปัจจุบันคือ 1 กิโลวัตต์ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในปัจจุบันเหนือค่านี้ผลของความร้อนของเลเซอร์จะลดคุณภาพของลำแสงเลเซอร์ซึ่งถือเป็นขีด จำกัด

 

เพื่อเอาชนะข้อ จำกัด นี้ทีมวิจัยได้สร้างอุปกรณ์เลเซอร์ใหม่ที่สามารถขยายกำลังขับของเลเซอร์ได้ถึง 12 เท่าผลของพื้นผิวการทดลองของพวกเขาสามารถผลิตพลังงานเฉลี่ย 10.4KW โดยไม่ลดคุณภาพของลำแสงภาพความร้อนของลำแสงสุดท้ายแสดงให้เห็นว่าผลกระทบด้านความร้อนแทบไม่มีนัยสำคัญดังนั้นกำลัง 100 KW สามารถทำได้อย่างง่ายดายโดยการเพิ่มช่องสัญญาณขยายเพิ่มเติม

 

ในอนาคตอันใกล้นี้เลเซอร์กำลังสูงจะไม่เพียง แต่ช่วยเร่งการใช้งานการประมวลผลด้วยเลเซอร์ในอุตสาหกรรมเท่านั้น แต่ยังส่งเสริมการพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่มีวิสัยทัศน์ก่อนหน้านี้เช่นการเร่งอนุภาคด้วยเลเซอร์และการกำจัดเศษอวกาศ

ผับเวลา : 2020-11-19 09:05:10 >> รายการข่าว
รายละเอียดการติดต่อ
Riselaser Technology Co., Ltd

ผู้ติดต่อ: Mr. Alex Ren

โทร: 008613924641951

แฟกซ์: 86-755-2750-2701

ส่งคำถามของคุณกับเราโดยตรง (0 / 3000)