บ้าน ข่าว

ทำไม Musk Belittling Lidar?

ได้รับการรับรอง
ประเทศจีน Riselaser Technology Co., Ltd รับรอง
ประเทศจีน Riselaser Technology Co., Ltd รับรอง
ความคิดเห็นของลูกค้า
ขอบคุณสำหรับบรรจุภัณฑ์แพ็คเกจของคุณได้รับการออกแบบและจัดเตรียมอย่างดี

—— กัสตาโว

ขอบคุณโซอี้

—— ผู้มีชัย

เครื่องดูแข็งแรงทนทาน ... สร้างมาดี.. ชอบ!

—— สเตฟาโน

สนทนาออนไลน์ตอนนี้ฉัน
บริษัท ข่าว
ทำไม Musk Belittling Lidar?
ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ทำไม Musk Belittling Lidar?

ฟังก์ชั่นการรับรู้ของการขับขี่อัตโนมัติแบ่งออกเป็นสองกลุ่ม: วิสัยทัศน์และลิดาร์Tesla เป็นผู้พิทักษ์เทคโนโลยีภาพที่แข็งขันที่สุดและพวกเขายังใช้คำพูดที่ร้ายกาจที่สุดในการลดคุณค่าของ lidar

 

คนส่วนใหญ่ในอุตสาหกรรมยานยนต์มักจะเพิ่มสิ่งต่างๆลงในรถยนต์เพื่อให้มั่นใจได้ว่ามีความน่าเชื่อถือแต่เทสลากลับทำตรงกันข้ามมันช่วยลดสิ่งของต่างๆให้กับรถ: ลดความยาวของชุดสายไฟของรถ, ลดจำนวนชิ้นส่วนของตัวถังและลดขั้นตอนการผลิตเทคโนโลยีเหล่านี้จะต้องมีราคาถูกเพียงพอเพื่ออำนวยความสะดวกในการนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ได้อย่างรวดเร็วเพื่อให้ผู้ใช้สามารถยอมรับผลิตภัณฑ์ได้เร็วขึ้น

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ทำไม Musk Belittling Lidar?  0

จากข้อเท็จจริง Musk มีเงินทุนมากพอที่จะดูถูก lidar เนื่องจาก Tesla ซึ่งอาศัยโซลูชันการมองเห็นในปัจจุบันได้รับการยอมรับว่าเป็น บริษัท ที่ดีที่สุดในโลกElon Musk จะละทิ้ง lidar โดยสิ้นเชิงหรือไม่?กรณีนี้ไม่ได้.เขารู้ข้อดีและข้อเสียของการมองเห็นและลิดาร์อย่างชัดเจนและส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีการมองเห็นอย่างต่อเนื่องเพื่อทำสิ่งที่ลิดาร์ทำได้เท่านั้น

 

ทำไม Tesla ไม่ใช้ lidar?

ในทางทฤษฎีวิสัยทัศน์และลิดาร์เป็นความสัมพันธ์เสริมที่สมบูรณ์แบบเซ็นเซอร์ภาพในโซลูชันการมองเห็นสามารถรับอัตราเฟรมที่สูงและมีความละเอียดสูงโดยรอบข้อมูลสิ่งแวดล้อมที่ซับซ้อนและราคาถูกอย่างไรก็ตามเซ็นเซอร์ภาพเป็นเซ็นเซอร์แบบพาสซีฟและไม่ปล่อยแสงคุณภาพของภาพได้รับผลกระทบอย่างมากจากความสว่างของสภาพแวดล้อมและความยากลำบากในการทำงานตรวจจับให้เสร็จในสภาพแวดล้อมที่เลวร้ายก็จะเพิ่มขึ้นอย่างมากเช่นกันLidar เป็นเซนเซอร์แบบแอคทีฟที่รับข้อมูลความลึกของเป้าหมายโดยการปล่อยแสงเลเซอร์แบบพัลซิ่งและตรวจจับลักษณะของแสงที่กระจัดกระจายของเป้าหมายมีลักษณะของความแม่นยำสูงช่วงกว้างและความสามารถในการป้องกันการรบกวนที่แข็งแกร่งอย่างไรก็ตามข้อมูลที่ได้จาก lidar นั้นเบาบางสับสนและใช้งานยากโดยตรงและลักษณะของเลเซอร์แบบโมโนโครมทำให้ไม่สามารถรับข้อมูลสีและพื้นผิวได้

 

ดังนั้นจากการพิจารณาความน่าเชื่อถืออุตสาหกรรมส่วนใหญ่จึงศึกษาวิธีการรวมวิสัยทัศน์และไลดาร์เพื่อให้เกิดการรับรู้ด้านสิ่งแวดล้อมที่แม่นยำยิ่งขึ้นตัวอย่างเช่น AlphaDog หุ่นยนต์สี่ขาที่พัฒนาโดย บริษัท Weilan Technology ของจีนใช้มาตรฐานอุตสาหกรรมแบบเปิดทำให้ Alpha Robot Dog สามารถผสานรวมและเชื่อมต่อกับเทคโนโลยีขั้นสูงอื่น ๆ ได้อย่างราบรื่นรวมถึงเทคโนโลยีการรับรู้วัตถุด้วยภาพและการกำหนดตำแหน่งด้วยภาพคลื่นมิลลิเมตรตามเรดาร์ เทคโนโลยีการสร้างแผนที่เรดาร์ (V-SLAM)แน่นอนว่าด้วยมาตรฐานการเข้าถึงแบบเปิดทำให้สามารถพัฒนาโมดูลการทำงานที่ขยายได้เฉพาะเช่นเซ็นเซอร์อุณหภูมิและเซ็นเซอร์ควันตามความต้องการของผู้ใช้ในระยะต่อมา

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ทำไม Musk Belittling Lidar?  1

แต่ในมุมมองของ Musk รถยนต์และถนนถูกออกแบบมาเพื่อผู้คนเนื่องจากมนุษย์สามารถรวบรวมข้อมูลผ่านการมองเห็น + ข้อมูลการประมวลผลของสมองเพื่อขับรถอย่างปลอดภัยจึงหมายความว่าการขับขี่อัตโนมัติสามารถทำได้ในลักษณะเดียวกันหากการบังคับเพิ่มลิดาร์เป็น "ความรู้สึกเหนือมนุษย์" ชนิดหนึ่งก็เหมือนกับคนที่ถือไม้เท้าขณะเดินเห็นได้ชัดว่าไม้ค้ำยันไม่ใช่นวัตกรรม แต่ จำกัด นวัตกรรมในทางกลับกันเนื่องจากการเพิ่ม lidar ต้นทุนของ lidar ที่สูงและความซับซ้อนของระบบไฟฟ้าจึงไม่สอดคล้องกับแนวคิดที่สอดคล้องกันของ Tesla ในเรื่องการผลิตแบบหักลบ

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ทำไม Musk Belittling Lidar?  2

คอขวดของการมองเห็นอยู่ในอัลกอริทึมและคอขวดของลิดาร์อยู่ในหลักการเห็นได้ชัดว่าการมองเห็นมีศักยภาพในการพัฒนามากขึ้นและในทางทฤษฎีก็มีขีด จำกัด สูงสุดที่สูงขึ้นเช่นกันมันเป็นสไตล์ของ Musk ที่จะทำสิ่งที่ถูกต้องแทนที่จะเป็นสิ่งง่ายๆ

 

ระยะทางที่ไลดาร์ผ่านจุดเลเซอร์แต่ละจุดเพื่อฟื้นฟูสภาพแวดล้อมแบบเรียลไทม์Tesla จะคาดการณ์ความลึกของแต่ละพิกเซลจากนั้นคาดการณ์ว่าจะจำลองการทำงานของ lidarวิเคราะห์แต่ละพิกเซลของภาพ 2 มิติและคืนค่าให้เป็นฉาก 3 มิติจริงไม่ต้องสงสัยเลยว่าความสามารถหลักคืออัลกอริธึมการประมวลผลภาพและฮาร์ดแวร์ประมวลผลสูงที่สนับสนุนอัลกอริทึมนี่เป็นการแสดงให้เห็นถึงการยกระดับโซลูชันวิสัยทัศน์ของ Tesla เพิ่มเติมเข้าใจได้ไม่ยากว่าเหตุใด Tesla จึงต้องพัฒนาระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติให้ลึกลงไปถึงระดับชิป

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ทำไม Musk Belittling Lidar?  3

โซลูชันภาพมีความแข็งแกร่งเร็วขึ้นหรือโซลูชันลิดาร์ลดต้นทุนได้เร็วขึ้น?ไม่มีใครสามารถคาดเดาผลลัพธ์ได้นั่นคือสาเหตุที่การถกเถียงเรื่องเส้นทางในวันนี้เกิดขึ้น แต่ผู้สนับสนุนของแต่ละเส้นทางเชื่อมั่นว่าพวกเขาจะหัวเราะเป็นครั้งสุดท้าย

ผับเวลา : 2020-09-29 14:16:21 >> รายการข่าว
รายละเอียดการติดต่อ
Riselaser Technology Co., Ltd

ผู้ติดต่อ: Mr. Alex Ren

โทร: 008613924641951

แฟกซ์: 86-755-2750-2701

ส่งคำถามของคุณกับเราโดยตรง (0 / 3000)